น่านให้นานกว่าที่เคยกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวครั้งเดียวไม่เคยพอ
น่านให้นานกว่าที่เคยกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวครั้งเดียวไม่เคยพอ
น่านให้นานกว่าที่เคย กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวครั้งเดียวไม่เคยพอ
น่าน จังหวัดที่สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้ ไม่เพียงแต่ฤดูหนาวเท่านั้น วันนี้เราจึงมี 5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าน ที่เมื่อไหร่กลับไปก็มักจะไปเที่ยวสถานที่เหล่านี้อยู่เสมอ เพราะเที่ยวน่านครั้งเดียวไม่เคยพอจริง ๆ ค่ะ 


1.ดอยเสมอดาว
“ดอยเสมอดาว” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อยจังหวัดน่านซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมานอนกางเต็นท์ดูดาวกันที่นี่ เพราะตกกลางคืน ที่ดอยเสมอดาวแห่งนี้จะเห็นดาวที่สวยมาก ๆ ค่ะ ซึ่งถ้าหากใครที่อยากมานอนดูดาวฟิน ๆ ลองเช็คข้อมูลกันนิดหนึ่งนะคะเพราะดอยเสมอดาวมีช่วงปิดปรับปรุงค่ะ 


2.ผาชู้
“ผาชู้” ตั้งอยู่ในเขคอุทยานแห่งชาติศรีน่านเช่นเดียวกับดอยเสมอดาวค่ะ ซึ่งสามารถเดินทางจากดอยเสมอดาวมายังดอยผาชู้ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที ซึ่งที่นี่มีลานกางเต็นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ถ้าหากว่าไปเที่ยวดอยเสมอดาวในช่วงที่เขาปิดพอดีก็สามารถมาพักที่ดอยผาชู้ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งที่นี่ยังมีบริการหมูกระทะให้นักท่องเที่ยวไว้ทานเป็นมมื้อเย็นด้วยนะคะ


3.ถนนลอยฟ้า
“ถนนลอยฟ้า 1256” เป็นเส้นทางจากอำเภอปัวสู่อำเภอบ่อเกลือค่ะ ซึ่งเส้นทางนี้จะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนนั้นได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดสามารถชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางได้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก 


4.กาแฟบ้านไทลื้อ
กาแฟบ้านไทลื้อ หรือ คาเฟ่กลางทุ่งนาเป็นป็นร้านกาแฟโฮมเมดของร้านลำดวลผ้าทอสามารถสั่งกาแฟและเมนูเครื่องดื่มมีหลากหลายชนิดทั้งกาแฟมอคค่าเอเพรสโซ่ชานมชาดำเย็นชามะนาวฯลฯซึ่งบรรยากาศรอบๆนั้นเป็นวิวทุ่งนาเขียวขจีตัดกับทิวเขากว้างใหญ่สวยงามมากๆค่ะ


5.29Base
สถานที่สุดท้ายที่ต้องกลับไปซ้ำคือ29Baseร้านกาแฟสุดชิค บนวิวทิวเขาร้านตั้งอยู่ริมถนนบนเส้นทางลอยฟ้า1081ไปอำเภอบ่อเกลือโดยใช้เส้นสันติสุขบริเวณกิโลเมตรที่29 จึงที่มาของชื่อ29Base มีเฮือนกาแฟขายเมนูเครื่องดื่มหลากหลายทั้งกาแฟดริป โกโก้ ชาเขียวเย็น บรรยากาศโดยรอบร้านสดชื่น มีที่นั่งพักผ่อนหลายมุมทั้งแบบโต๊ะไม้นั่งชมวิวรวมถึงกระท่อมนั่งเล่นที่อยู่ด้านล่างท่ามกลางวิวภูเขาสุดอลังการ

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ
ชี้ 9 ลายแทงมูเตลู ก่อนวาเลนไทน์นี้ ต้องไม่โสด! นอกจากปัญหาฝุ่นควันและเศรษฐกิจบ้านเมืองแล้ว อีกหนึ่...
ครัว Food - Trick วันนี้ขอเปิดครัวชวนยูทูปเบอร์เจ้าของช่องรายการทำอาหารชื่อดัง โชเล่ย์ ดอกกระโดน ที...
เที่ยวสวนกระแสกับ 4 สถานที่ หน้าร้อนนี้จะไป “ปาย” จ. แม่ฮ่องสอน “ปาย หน้าร้อน&rd...
facebook fanpage
youtube channel