โคราชไม่ไปไม่รู้ กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวเด็ด
โคราชไม่ไปไม่รู้ กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวเด็ด

โคราชไม่ไปไม่รู้ กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวเด็ด

หากพูดถึง “โคราช” หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่เมืองแห่งนี้นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่มากมายซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันค่ะ ว่าที่เมืองโคราชแห่งนี้มีสถานที่ไหนจะต้องแวะไปกันบ้างถ้าพร้อมก็ไปดูกันเลยค่ะ.... 


1. อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

ไปเมืองโคราชทั้งที ไม่แวะไปกราบสักการะ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี  เพื่อเป็นสิริมงคลสำหรับการเดินทางการท่องเที่ยวในของคุณ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่แวะไปอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี “การลอดซุ้มประตูชุมพล” ที่พลาดไม่ได้เชียวนะคะ


2. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่หรือเขาใหญ่แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและได้รับความนิยมมากด้วยธรรมชาติที่สวยงามน้ำตกต่างๆ 


3. อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย

มาต่อกันที่อุทยานประวัติศาสตร์พิมายอุทยานที่ยังคงทิ้งร่องรอยทางประวัติศาสตร์เอาไว้ให้คุณได้เห็นด้วยเป็นสถานที่เก่าแก่อายุกว่า1,000ปีเชื่อว่าเป็นเมืองที่มีมาตั้งแต่สมัยอาณาจักรเขมรโบราณโดยที่นี่เปิดให้ชมทุกวันตั้งแต่เวลา07:00-18:00น.เก็บค่าเข้าชมคนละ20บาท 


4. น้ำพุธรรมชาติ  น้ำผุด

น้ำพุธรรมชาติกันบ้างกับน้ำผุดอยู่ที่อำเภอปากช่องเป็นตาน้ำที่ไหลตลอดปีมีน้ำผุดออกมาเองตามธรรมชาติโดยน้ำผุดที่นี่จะมีบ่อประมาร4บ่อด้วยกันโดยที่นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ทุกบ่อ 


5. ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโคราชโดยเบื้องต้นจะเก็บค่าเข้าคนละ300บาทเด็กที่สูง90–150ซม.150บาทภายในฟาร์มคุณจะได้ชมและทำกิจกรรมหลากหลายรวมถึงมีร้านค้าร้านอาหารร้านของฝากต่างๆไว้บริการ


6. วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียวสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ใครหลายคนชื่นชอบด้วยความที่เป็นธรรมชาติมองไปทางไหนก็มีแต่ทุ่งหญ้าต้นไม้สีเขียวขจีที่มาพร้อมกับอากาศบริสุทธิ์ 


7. วัดบ้านไร่

วัดบ้านไหร่ หรือ วัดหลวงพ่อคูณที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี แน่นอนว่าเป็นวัดที่จำพรรษาของหลวงพ่อคูณปริสทฺโธเกจิอาจารย์ชื่อดัง วัดบ้านไร่ จึงเป็นสถานที่ที่มีคน แวะเวียนเข้ามาอยู่เป็นประจำ โดยมี หอเทพวิทยาคมเป็นสถานที่สำคัญที่ได้รวบรวมพุทธประวัติพระวินัยและพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าไว้อยู่ภายใน


เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ
MulticollaC
Family Trip : เที่ยวภูเก็ตทั้งครอบครัว พักที่ไหนดี หลายคนที่อยากพาครอบครัวไปเที่ยว คงเคยเกิดคำถามเ...
8 โรงแรมหรูที่สุดใน ภูเก็ต โรงแรมสุดหรู ในตัวเมืองภูเก็ตจะช่วยให้ทุกคนมีทางเลือกในการหาที่พักในตัวเม...
5 สปารีสอร์ทดีที่สุดในภูเก็ต ผ่อนคลายด้วยอโรม่า เมื่อร่างกายต้องการความผ่อนคลายที่แท้จริง สปา คงเป...
facebook fanpage
youtube channel