ตะลุยกินอาหารร้านเด็ด 5 แห่ง ในกระบี่
ตะลุยกินอาหารร้านเด็ด 5 แห่ง ในกระบี่

ตะลุยกินอาหารร้านเด็ด 5 แห่งในกระบี่

ร้านอาหารที่ดีที่สุดในกระบี่จะทำให้ได้ลองชิมอาหารไทยแบบต้นตำรับจากทั่วประเทศ และแน่นอนว่าในกระบี่จะมีอาหารใต้และซีฟู๊ดส์ อีกทั้งอาหารอีสานเช่นส้มตำไก่ย่าง ซึ่งหาทานได้ง่ายทุกคนสามารถเช็กรายชื่อร้านอาหารเด็ดได้ในบทความนี้ที่จะเป็นตัวช่วยให้ทริปกระบี่ของคุณ ได้มีโอกาสพบกับรสชาติอาหารไทยแท้แน่นอนค่ะ 

1.   ร้านต้นมะยม

ร้านต้นมะยม ร้านที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักและเป็นร้านเล็กๆมีการตกแต่งแบบเรียบง่ายเห็นครั้งแรกก็รู้สึกว่าไม่ค่อยมีอะไรแต่เชื่อไหมว่าร้านนี้สามารถกลายเป็นหนึ่งในร้านยอดนิยมในอ่าวนางได้อย่างรวดเร็วซึ่งทางร้านจะเสิร์ฟอาหารไทยแบบดั้งเดิมแถมยังให้มาเป็นจานใหญ่ในราคาไม่แพงอีกด้วย 
สถานที่ตั้ง : ซอย11ลีลาวดีในอ่าวนาง
เบอร์โทรศัพท์ :  +66(0)897350605


2.  D&E’s Jungle Kitchen

D&E’sJungleKitchenถูกจัดอันดับไว้ในบรรดาร้านอาหารที่ดีที่สุดในอ่าวนางเพราะมีระดับคุณภาพของอาหารไทยที่ยอดเยี่ยมราคารับได้และมีบริการแบบเป็นกันเองตั้งอยู่บนถนนหลักที่จะนำเราไปสู่ตัวเมืองจังหวัดกระบี่เป็นร้านอาหารเล็กๆที่ถูกสร้างขึ้นด้วยไม้ไผ่และหลังคามุงจากเป็นกิจการครอบครัวของคนในท้องถิ่นมีบรรยากาศสบายๆและมีความเป็นท้องถิ่นอย่างมาก
สถานที่ตั้ง : ซอย11ลีลาวดีในอ่าวนาง
เบอร์โทรศัพท์ : +66(0)937627486


3.  ร้าน Mangrove Restaurant

MangroveRestaurantเป็นร้านอาหารที่ถูกสร้างด้วยไม้ไผ่และหลังคาจากตั้งอยู่บนทางเดินที่สามารถพาเราไปได้ทั้งทางหาดไร่เลย์ตอนตะวันตกและตะวันออกเป็นร้านอาหารเรียบง่ายที่สามารถดึงดูดลูกค้าได้มากมาย,บรรยากาศผ่อนคลาย,ราคาสมเหตุสมผลและอาหารอร่อยภายใต้ร่มเงาของต้นอัลมอนด์ 
สถานที่ตั้ง : ตรงกลางระหว่างหาดไร่เลย์ตะวันออกและตะวันตกบนทางเดินที่จะพาเราไปถ้ำพระนางใน


4.ชาลิตาคาเฟ่&เรสเตอรองท์

ร้านชาลิตาคาเฟ่&เรสเตอรองท์เป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์เป็นบ้านไม้สไตล์วินเทจตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำกระบี่ตัวร้านมีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายผู้จัดการที่ดูแลร้านเป็นชาวอิตาลีซึ่งมีความเป็นมิตรและคอยใส่ใจลูกค้าอยู่ตลอดเวลาร้านชาลิตาคาเฟ่มีบรรยากาศดีทำให้เรารู้สึกเหมือนได้อยู่บ้านส่วนเรื่องเมนูอาหารนั้นทางร้านมีทั้งเมนูอิตาลีและเมนูอาหารไทยขายในราคาที่สมเหตุสมผล
สถานที่ตั้ง:ถนนเจ้าฟ้า,ห่างจากแม่น้ำกระบี่50เมตร
เบอร์โทรศัพท์:+66(0)805314831


5.แลเลกริลล์

ตั้งอยู่บนยอดเขาแห่งหนึ่งในอ่าวนพรัตน์ธารา,บริเวณเหนือสุดของอ่าวนางแลเลกริลล์เป็นร้านอาหารที่มีเสน่ห์มากมีพื้นที่กลางแจ้งขนาดใหญ่เหมาะแก่การลิ้มลองอาหารทะเลสดใหม่ร้านนี้เมีอาหารซีฟู๊ดส์ที่เด็ดและยังมีเมนูอาหารไทยและอาหารสากลให้เลือกอีกมากมาย 
สถานที่ตั้ง:9,หมู่3,อ่าวนาง
เบอร์โทรศัพท์:+66(0)75661588,+66(0)817879799เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ
MulticollaC
โคราชไม่ไปไม่รู้ กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวเด็ด หากพูดถึง “โคราช” หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าท...
Family Trip : เที่ยวภูเก็ตทั้งครอบครัว พักที่ไหนดี หลายคนที่อยากพาครอบครัวไปเที่ยว คงเคยเกิดคำถามเ...
8 โรงแรมหรูที่สุดใน ภูเก็ต โรงแรมสุดหรู ในตัวเมืองภูเก็ตจะช่วยให้ทุกคนมีทางเลือกในการหาที่พักในตัวเม...
facebook fanpage
youtube channel