เตรียมตัวก่อนเที่ยวน่าน กับ 8 เรื่องที่ควรรู้
เตรียมตัวก่อนเที่ยวน่าน กับ 8 เรื่องที่ควรรู้

เตรียมตัวก่อนเที่ยวน่านกับ8เรื่องที่ควรรู้

น่านพื้นที่สงบๆเพื่อเที่ยวพักผ่อนเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ต้องไปเยือนด้วยความเงียบสงบที่เหมาะกับการพักผ่อนของจังหวัดน่านรวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆที่จะทำให้คุณสนุกและมีความสุขกับจังหวัดนี้แต่จะไปเที่ยวน่านทั้งทีต้องมีการเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวกับมี8เรื่องควรรู้ก่อนที่คุณจะไปเที่ยวน่านมาฝากเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับตัวคุณก่อนออกเดินทาง

1.จะเที่ยวน่านทั้งทีจังหวัดน่านอยู่ที่ไหนนะ?

จังหวัดน่านเป็นพื้นที่ชนบทในภาคเหนือของประเทศไทยอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ688กม.ขึ้นชื่อในเรื่องของภูมิทัศน์ที่สวยงามและมีย่านชนบทที่สวยงาม 

2.การเดินทางไปเที่ยวน่าน

ถึงแม้ว่าเราจะสามารถเดินทางมาได้ด้วยการขึ้นรถบัสในกรุงเทพแต่มันก็จะเป็นระยะทางที่ไกลมากและต้องใช้เวลาในการเดินทางมากถึง11ชั่วโมงเลยทีเดียวแต่วิธีการเดินทางที่ง่ายและสะดวกที่สุดก็คือการใช้สายการบินนกแอร์ซึ่งเปิดให้บริการทุกวันที่สนามบินดอนเมือง


3.สภาพอากาศ

จะไปเที่ยวน่านในเรื่องของสภาพอากาศเป็นสิ่งสำคัญโดยในภาคเหนือของประเทศไทยจะมีสภาพอากาศสามแบบช่วงที่มีอากาศเย็นมากที่สุดจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์และช่วงที่มีอากาศร้อนมากที่สุดคือช่วงเดือนมีนาคม-มิถุนายนและจะเป็นฤดูฝนในช่วงกรกฎาคม-ตุลาคม

4.สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดน่าน

จังหวัดน่านเต็มไปด้วยวัดสวยงามเช่นวัดพระธาตุแช่แห้ง,วัดมิ่งเมืองและวัดภูมินทร์ซึ่งมีความสวยงามมากซึ่งเราสามารถเดินทางไปวัดเหล่านี้ได้ด้วยการเดินเท้าและถ้าหากว่าคุณเป็นคนรักงานศิลปะแต่ถ้าหากต้องการศึกษาประวัติศาสตร์น่านก็ขอแนะนำให้ไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน

5.อาหารในจังหวัดน่าน

อาหารในจังหวัดน่านเป็นอาหารล้านนาและเมนูยอดนิยมที่สุดก็คือข้าวซอยซึ่งเป็นแกงกะทิในเส้นหมี่ไข่กรอบและอีกเมนูที่ต้องลองกันให้ได้ก็คือขนมจีนน้ำเงี้ยว
 

6. ภาษา

อักษรล้านนานั้นเป็นทายาทของอักษรมอญโบราณเช่นเดียวกับอักษรลาวและอักษรเมียนมาร์ถูกใช้ในการเขียนภาษาล้านนา (คำเมือง) 


7. การเดินทางภายในจังหวัดน่าน

ที่นี่แทบจะไม่มีรถประจำทางหรือรถโดยสารเลยจึงมีความจำเป็นในการเช่ารถทันทีที่เราเดินทางมาถึงสนามบินหรือไม่ก็ต้องจ้างคนขับรถมาคอยพาเราเดินทางตลอดช่วงเวลาในการท่องเที่ยว 

8. งานเทศกาลท้องถิ่น

งานประเพณีแข่งเรือจังหวัดน่าน

จะมีการจัดงานนี้ขึ้นทุกปีในช่วงเดือนกันยายนจนถึงเดือนตุลาคมในตอนที่ระดับแม่น้ำเพิ่มจนถึงระดับสูงสุดเรือจะถูกสร้างจากไม้ยาวและแต่ละลำจะสามารถจุฝีพายได้ถึง60คนโดยปกติแล้วพวกเขาจะใส่เสื้อสีเดียวกันงานแข่งเรือสามารถดึงดูดผู้ชมได้จากทั่วประเทศทีมที่ชนะก็จะได้รับถ้วยรางวัลไป

เทศกาลดอกชมพูภูคาบาน

เป็นเทศกาลที่ถูกสร้างมาเพื่อนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับวัฒนธรรมไทลื้อและได้มาเที่ยวชมดอกชมพูภูคาบานไปด้วยกิจกรรมในงานเทศกาลก็จะมีการแสดงของชาวไทลื้อ,การแสดงแสงสีและเสียง,มีตลาดขายสินค้าท้องถิ่นในบริเวณที่ว่าการอำเภอปัว

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ
MulticollaC
ตั้งแคมป์ นอนเต็นท์ กับ 4 ที่พัก โรแมนติกฝุด ๆ 1. The Canvas Boutique Camp – สวนผึ้ง ราชบุรี...
ตะลุยกินอาหารร้านเด็ด 5 แห่ง ในกระบี่ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในกระบี่จะทำให้ได้ลองชิมอาหารไทยแบบต้นตำรั...
โคราชไม่ไปไม่รู้ กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวเด็ด หากพูดถึง “โคราช” หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าท...
facebook fanpage
youtube channel