เที่ยวภูเก็ตแบบคนงบน้อย ทำกิจกรรมอะไรดี
เที่ยวภูเก็ตแบบคนงบน้อย ทำกิจกรรมอะไรดี

เที่ยวภูเก็ตแบบคนงบน้อย ทำกิจกรรมอะไรดี

อะไรคือกิจกรรมที่ดีที่สุดในภูเก็ตสำหรับคนที่มีงบน้อย?แน่นอนว่ามันไม่ใช่ง่ายสำหรับการไปเที่ยวอย่างประหยัดเพราะว่าการไปเที่ยวภูเก็ตนั้นมีค่าใช้จ่ายมากกว่าการเที่ยวในจังหวัดอื่นๆของไทยแต่ถ้าหากเพื่อนๆทำตามคำแนะนำของเราล่ะก็เราจะสามารถพบกับสุดยอดวันหยุดที่จะไม่ทำให้กระเป๋าฉีกได้อย่างแน่นอนแถมยังได้รับประสบการณ์ดีๆอีกด้วย

1.ไปดำน้ำตื้น 

วิธีที่ดีที่สุดในการสนุกไปทั้งวันโดยไม่ต้องเสียเงินคือการไปดำน้ำตื้นราคาไม่แพงเท่าไหร่ซึ่งสถานที่เหมาะแก่การดำน้ำตื้นมีดังนี้คือหาดแหลมสิงห์,อ่าวเสน,หาดยะนุ้ย,หาดกล้วย,หาดสุรินทร์,หาดในหาน,หาดในทอนและหาดกะตะน้อย


2.เที่ยววัด

เป็นคำแนะนำง่ายๆแต่ว่าวัดและศาลเจ้าบางแห่งบนเกาะก็มีความสวยงามมากจริงๆและก็เป็นการดีที่จะไปไหว้พระอุทิศส่วนกุศลให้ญาติผู้ล่วงลับและเพื่อความเป็นสิริมงคล 


3.ไปสำรวจย่านเมืองเก่า

ในย่านเมืองเก่าของภูเก็ตจะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมจีน-โปรตุเกสและมีร้านค้าสวยๆมากมายในย่านนี้จะมีคาเฟ่ขนาดเล็ก,เบเกอรี่และร้านอาหารตลอดทั้งเส้นทาง 


4.นั่งเรือใหญ่ไปเที่ยวหมู่เกาะพีพี

พีพีเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามและก็สามารถไปเที่ยวได้ในราคาประหยัดวิธีที่ประหยัดมากที่สุดคือใช้มอเตอร์ไซค์ไปยังท่าเรือเฟอร์รี่RassadaPierโดยมีค่าบริการ600บาท 


5.ไปเที่ยวอ่าวพังงา

การไปเที่ยวอ่าวพังงาโดยมีค่าบริการ1100บาทต่อคนเป็นอะไรที่เชื่อถือได้มากที่สุดเท่าที่จะหาได้แล้วในระหว่างทางเราจะได้แวะไปสักการะพระนอนในวัดถ้ำสุวรรณคูหาซึ่งมีลูกอยู่เต็มไปหมดจากนั้นจะได้ล่องเรือเที่ยวอ่าวพังงาและแวะเที่ยวถ้ำน้ำไปเที่ยวหมู่บ้านบนเกาะปันหยี,ต่อด้วยเกาะเจมส์บอนด์ซึ่งในแพคเก็จนี้จะมีทั้งการพาไปทานอาหารกลางวันและไปส่งที่โรงแรม


เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ
MulticollaC
เที่ยวกระบี่ ตอนกลางคืน กับ 6 สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีสำหรับคนที่ชอบไปเที่ยวหลังพ...
เตรียมตัวก่อนเที่ยวน่าน กับ 8 เรื่องที่ควรรู้ น่าน พื้นที่สงบ ๆ เพื่อเที่ยวพักผ่อนเป็นอีกหนึ่งจังหวั...
ตั้งแคมป์ นอนเต็นท์ กับ 4 ที่พัก โรแมนติกฝุด ๆ 1. The Canvas Boutique Camp – สวนผึ้ง ราชบุรี...
facebook fanpage
youtube channel