ไปเชียงราย ต้องห้ามพลาด 7 สถานที่ท่องเที่ยว
ไปเชียงราย ต้องห้ามพลาด 7 สถานที่ท่องเที่ยว

ไปเชียงรายต้องห้ามพลาด7สถานที่ท่องเที่ยว

ไม่อย่าจะช่วงฤดูไหนจังหวัดเชียงรายก็เป็นอกีหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวอยู่เสมอซึ่งวันนี้เราก็ได้มี7สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายที่บอกเลยค่ะว่าใครไปเชียงรายห้ามพลาดเด็ดขาด!


1.  ไร่สิงห์ปาร์ค

สำหรับไร่สิงห์ปาร์คมีพื้นที่ประมาณ8,000ไร่โดยพื้นที่ทั้งหมดมีการจัดสรรเป็นโซนต่างๆให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินดื่มด่ำกับบรรยากาศด้านในมีทั้งโซนการเล่นกิจกรรมสวนดอกไม้ร้านกาแฟ บอลลูนลอยฟ้าเลี้ยงอาหารสัตว์และอื่นๆอีกมากมาย


2.  ภูชี้ดาว

ภูชี้ดาวสถานที่ที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนักเพราะที่นี่เพิ่งจะเปิดตัวเป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกได้ไม่นานนักดังนั้นใครที่ชื่นชอบการชมทะเลหมอกดูวิวสวยๆภูชี้ดาวเป็นอีกสถานที่ที่คุณต้องแวะไปสัมผัสอากาศหนาวและชื่นชมทะเลหมอกด้วยวิว360องศา

3.  ไร่ชาฉุยฟง

ไปเชียงรายทั้งทีจะไม่แวะเที่ยวชมไร่ชากันได้อย่างไรด้วยเชียงรายเหมือนกับว่าเป็นจังหวัดที่เป็นแหล่งผลิตชาคุณภาพเพราะฉะนั้นไปเที่ยวเชียงรายทั้งทีแวะไปสูดอากาศบริสุทธิ์ชิมชาและอาหารอร่อยริมไร่ 


4.  ดอยผาตั้ง

มาต่อกันที่ดอยผาตั้งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงรายดอยผาตั้งนี้เป็นยอดอยอยู่ในเทือกเขาหลวงพระบางสันปันนาเป็นจุดแบ่งอาณาเขตประเทศไทย-ลาวโดดเด่นในเรื่องของการชมทะเลหมอกชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดิน 

5.  ดอยแม่สลอง

อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่สำคัญของเชียงรายนั่นก็คือดอยแม่สลองดอยที่มีอากาศเย็นสบายตลอดปีแถมยังมีวิวสวยๆให้คุณได้ชื่นชมไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกไม้ทะเลหมอกหรือไร่ชาสีเขียวขจี

6.  แม่สาย

แม่สายซึ่งเป็นอำเภอที่อยู่เหนือสุดในประเทศไทยติดกับจังหวัดขี้เหล็กของประเทศพม่าโดยมีสะพานเชื่อมทั้ง2ประเทศเข้าด้วยกันทำให้ทั้งชาวไทยและชาวพม่ามีการข้าขายกันอย่างเสรีซึ่งชาวไทยเรานิยมไปเดินเที่ยวยังตลาดชายแดนของชาวพม่า 

7.  ถนนคนเดินเชียงราย

ปิดท้ายกันที่ของดีประจำจังหวัดอย่างถนนคนเดินเชียงรายที่จัดขึ้นทุกวันเสาร์บนถนนธนาลัยแน่นอนว่าถนนคนเดินแห่งนี้มีความคึกคักมีสินค้าแฮนด์เมดของที่ระลึกสินค้าโอทอปการแสดงต่างๆให้คุณได้เลือกชมและช้อปปิ้งกันอย่างสนุกสนาน


เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ
MulticollaC
เที่ยวกระบี่ ตอนกลางคืน กับ 6 สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีสำหรับคนที่ชอบไปเที่ยวหลังพ...
เที่ยวภูเก็ตแบบคนงบน้อย ทำกิจกรรมอะไรดี อะไรคือกิจกรรมที่ดีที่สุดในภูเก็ต สำหรับคนที่มีงบน้อย? แน่น...
เตรียมตัวก่อนเที่ยวน่าน กับ 8 เรื่องที่ควรรู้ น่าน พื้นที่สงบ ๆ เพื่อเที่ยวพักผ่อนเป็นอีกหนึ่งจังหวั...
facebook fanpage
youtube channel