บิงซูไมโลโอรีโอ้ เย็นฉ่ำชื่นใจ ทำเองได้ง่ายๆ เอาใจเด็กๆ

อยากกินบิงซู ไม่ต้องไปนั่งกินถึงร้านเเล้วค่ะ เพราะคุณเองก็สามารถทำเองได้ เเถมขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากอีกต่างหาก  ครัว  Food-Trick วันนี้เลยขอชวนทุกคนมาทำเมนูบิงซูอร่อยๆ ไปพร้อมกันค่ะกับ  "สูตรบิงซูไมโลโอรีโอ้" เปลี่ยนบรรยากาศวันที่ร้อนอบอ้าวด้วยเมนูของหวานเย็นฉ่ำชื่นใจ หวานเข้มข้น อร่อยโดนใจเเบบฟินๆ คลายร้อนได้เป็นอย่างดี เเบบยังทำกินเองได้ที่บ้านเเบบไม่ต้องง้อร้านเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะบ้านไหนที่เด็กๆ หลายคนเเล้วล่ะก็  เมนูนี้ก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะที่จะทำรับประทานร่วมกันในบ้านจะถือโอกาสจูงเด็กๆ เข้ามาช่วยทำได้ด้วยก็ดีเลยนะคะ เอาเป็นว่าไม่รอช้าตามเราไปดูวิธีการทำบิงซูไมโลโอรีโอ้พร้อมกันเลยจ้าลุย!!!

วัตถุดิบ                            
1.นมสดรสจืด (แบบไม่มีไขมัน)  1  กล่อง           
2.นมข้นหวาน  1  กระป๋อง          
3.ผงไมโล หรือโอวัลติน             
5.โอรีโอ้ หรือท้อปปิ้งตกแต่งอื่นๆ             
6.ถุงซิปล็อค  


วิธีทำบิงซูไมโลโอรีโอ้              
1.เริ่มต้นจากเทนมใส่ลงในภาชนะ จากนั้นตักนมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะลงไปผสมกับนมสด แล้วคนให้เข้ากัน

           
2.เทนมใส่ถุงซิปล็อค แล้วไล่ลมออกให้หมดด้วยการนำถุงซิปล็อคใส่ลงไปอ่างผสมเเล้วนำน้ำเย็นใส่ลงไป เสร็จแล้วปิดถุงซิปล็อคให้สนิท 

 
           
3.นำถุงนมที่ปิดสนิทเรียบร้อยแล้วก็ให้นำไปแช่ช่องฟรีซ โดยให้ถุงอยู่ในลักษณะแบนราบ (นมจะได้กลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งอย่างทั่วถึง) เเละรอให้รอให้นมกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง 3 - 4  ชั่วโมง เเละในระหว่างรอให้เตรียมท้อปปิ้งที่จะใส่ในบิงซูเตรียมไว้ก่อนเลย 


         
4. นำถุงซิปล็อคออกมาจากช่องฟรีซ จะพบว่านมเรื่องเเข็งตัวเเล้ว ให้นำออกมาทุบๆ ให้กลายเป็นเกล็ดเล็กๆ จากนั้นก็นำไปแช่ต่ออีกประมาณ 10 นาที  

       
5.เมื่อครบเวลาที่กำหนดแล้วให้นำเกล็ดน้ำแข็งออกมาจากตู้เย็น แล้วเทน้ำแข็งใส่ชามโดยทำให้น้ำแข็งพูนๆ เข้าไว้

 
6.หลังจากนั้นจัดการโรยผงไมโลหรือโอวัลตินให้ทั่วกองน้ำแข็ง แล้วราดนมข้นหวานทับลงไปอีกที และอาจตกแต่งด้วยโอรีโอ้หรือท็อปปิ้งอื่นๆ เพื่อความน่าทานมากขึ้นก็เป็นอันเรียบร้อย พร้อมรับประทานได้เลยติดตามค้นหาสูตรอาหารอร่อยคลิก  >>  https://www.facebook.com/thaifood.trick/
ติดตามคลิปวิดีโอการทำอาหารคลิก >>  https://www.youtube.com/c/foodtrickthaifood-trickลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.youtube.com/watch?v=zDn46GZJanw
เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ
MulticollaC
รวม 4 ร้านอาหารซีฟู้ดส์ในชุมพร เที่ยวหาด ทานอาหารอร่อย ร้านอาหารซีฟู้ดใกล้หาดทุ่งวัวแล่น ร้านอาห...
คาเฟ่ระยอง กาแฟดี เค้กอร่อย ทริปนี้เราขออาสาพาทุกคนออกเดินทางเที่ยวคาเฟ่ เค้กอร่อย วิวดี ท่ามกลางหุ...
5 ร้านอาหารสุดฟินที่หัวหิน Baan Chok, Cafe & Eatery หัวหิน “บ้านโชค” (Baan Chok...
facebook fanpage
youtube channel