6 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในหาดใหญ่
6 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในหาดใหญ่

6 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในหาดใหญ่

หาดใหญ่เป็นสถานที่ซึ่งมีความเป็นตัวของตัวเองและมีมนต์เสน่ห์ ส่วนเรื่องอาหารการกินในท้องถิ่นก็เช่นกันหาดใหญ่เต็มไปด้วยอาหารไทยรสหวานเค็มและเผ็ดซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากอาหารจีนและมาเลเซียจนมันกลายเป็นรสชาติที่คุณผู้อ่านไม่สามารถหาชิมได้จากที่ไหน


  ร้านครัวป.ปลา (The  Fish  Kitchen)

ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องเมนูปลากะพงแดงอาหารซีฟู้ดส์สดใหม่ และมีความหลากหลายของเมนูอาหารไทยแท้ตั้งแต่ต้มยำกุ้งไปจนถึงส้มตำและการบริการอย่างเป็นกันเองของทั้งพนักงานกับเจ้าของร้านก็ยิ่งทำให้เราได้รับประสบการณ์ดีๆมากขึ้นไปอีกและแน่นอนว่าเราควรพาเพื่อนไปเยอะๆเพื่อที่จะได้ลองทานหลายเมนูนั่นเอง


  ตลาดกรีนเวย์หาดใหญ่  Greenway Market

ที่ตลาดกรีนเวย์หาดใหญ่นี้มีตัวเลือกเยอะมาก เนื่องจากตลาดมีการจัดการที่ดีจึงทำให้สามารถเดินสำรวจได้อย่างง่ายดายแต่อย่าคิดว่ามาแล้วจะรีบกลับได้ง่ายๆเพราะยังมีร้านค้าอีกมากมายที่วางขายเสื้อผ้าไปจนถึงสัตว์เลี้ยงให้ได้เลือกชอปปิ้งอย่างไม่เบื่อเลยค่ะ


 ร้านบนเขา  (Bon Khao)

การที่เราจะได้พบกับอาหารซีฟู้ดและได้ชมวิวในระหว่างทานอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นไปด้วยถือเป็นอะไรที่พิเศษแบบสุดๆเมื่อมาถึงร้านบนเขาแขกทุกคนจะได้อยู่บนยอดเขาซึ่งอยู่ในสวนสาธารณะหาดใหญ่ เราจะได้ชมวิวแสงไฟจากตัวเมืองในระหว่างทานอาหารเย็น  ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเฉินหลง

สูตรก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ก็ถือว่าอร่อยของจริง ในแต่ละจานจะมีเนื้อหั่นและลูกชิ้น น้ำซุปสีเข้มนั้นเกิดขึ้นจากการเติมเลือดหมูและส่วนผสมของตับลงไปเพื่อเพิ่มรสชาตินอกจากนั้นยังมีการท็อปปิ้งด้วยแคบหมูที่ทำขึ้นเองจนได้ออกมาเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือที่น่าทานแบบสุดๆ  ร้านเจ๊เช็งตือฮวนเกี้ยมฉ่าย

ร้านนี้มีทั้งเนื้อหมูตุ๋นหมูย่างและน้ำซุปก็ยังมีการใส่เนื้อหมูเพิ่มลงมาให้ด้วย ร้านเจ๊เช็งมีชื่อเสียงอย่างมากทั้งในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวทุกคนต่างรู้ดีว่าร้านนี้มีความชำนาญในการปรุงรสเนื้อหมูที่สามารถละลายในปากได้โดยปกติแล้วอาหารจะขายหมดก่อนช่วงบ่ายดังนั้นจึงควรมาแต่เช้าเพื่อหลีกเลี่ยงการต่อคิวและเพื่อทานมื้อเช้าสุดพิเศษของวัน


 ร้านโฮมเลสบาร์แอนด์กริลล์

ร้านนี้มีแต่เมนูอาหารตะวันตกและส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารอเมริกันดนตรีสดและการจัดร้านทำออกมาได้อย่างน่าพอใจเราสามารถสั่งชีสเบอร์เกอร์และมาสนุกกับเพื่อนฝูงได้เลยเมนูในร้านมีความหลากหลาย


เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ
MulticollaC
5 อันดับร้านอาหารซีฟู้ดส์ที่แซ่บที่สุดในพัทยา • ริมทะเลซีฟู้ด พัทยา (Rim Talay Seafood & ...
6 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเชียงใหม่ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเชียงใหม่นั้นเป็นอะไรที่มีความผสมผสานระหว่าง...
4 อันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในเชียงราย ร้านอาหารในเชียงรายจะมีทั้งเมนูอาหารท้องถิ่นและเมนูอาหารสากล...
facebook fanpage
youtube channel