แชร์ต่อ !! เคล็ดลับลวกหอยแมลงภู่ไม่ให้เหม็นคาว
แชร์ต่อ !! เคล็ดลับลวกหอยแมลงภู่ไม่ให้เหม็นคาว

เคล็ดลับ เพราะว่าการลวกหอยแมลงภู่เพื่อจะได้มีรสชาติที่มีความอร่อยมีความหวานน่าทานมากขึ้นกว่าเดิมเพราะว่าหอยแมลงภู่ที่มีความสดใหม่เมื่อเรานำมารับประทานโดยเฉพาะที่เราได้หอยแมลงภู่ที่มาจากทะเลใหม่ๆก็ยิ่งมีความอร่อยมากขึ้นอีกด้วย

วิธีการ ลวกหอยแมลงภู่ โดยที่เราหาตะไคร้นำมาทุบตะไคร้ที่ใส่ในต้มยำลงไปในน้ำลวกหอยเท่านั้นเพราะว่าตะไคร้จะสามารถช่วยในการจัดการกลิ่นที่มีอยู่ในหอยแมลงภู่ที่มีความเหม็นคาวเพื่อลดกลิ่นนั้นลดลงไปได้มากกว่าเดิมอีกด้วยเพื่อช่วยทำให้หอยนั้นมีการคายดินออกมาจากภายในหอยนั้นด้วย

วิธีการคือ

  • เริ่มจากให้พยายามล้างดินที่มีความสกปรกออกจากตัวหอยนั้นให้หมดอย่างสะอาดอาจแช่ในน้ำสะอาดหลายๆ
    น้ำเพื่อช่วยในการทำความสะอาดเบื้องต้นหรือถ้าหากว่าหอยที่ได้มานั้นมีความสกปรกมากให้ใช้แปรงขัด  ที่เปลือกหอยเพื่อช่วยในการทำความสะอาดให้หอยที่ได้มีความสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม
  • การที่เราทำการแช่หอยเอาไว้ในน้ำเกลือจากนั้นก็ทิ้งเอาไว้สักพักอาจใส่พริกขี้หนูบุบๆลงไปในน้ำด้วยเพื่อที่จะแช่ให้หอยระคายเคืองและมีการคายดินหรือสิ่งสกปรกที่มีอยู่ในหอยนั้นให้สามารถออกมาง่ายขึ้นโดย  ที่เราไม่ต้องเปลืองแรงมากขึ้นกว่าเดิมในการทำความสะอาด อีกด้วย

เพียงเท่านี้เราก็สามารถลวกหอยแครงที่น่ารับประทานมากขึ้นและยังไม่มีกลิ่นเหม็นคาวออกมาจากหอยแมลงภู่ที่เรานำมารับประทานได้อย่างอร่อยมากขึ้น ด้วยเคล็ดลับวิธีการในการลวกหอยแล้วก็ก็สามารถมีเมนูอาหารพร้อมกับน้ำจิ้มที่แสนอร่อยถือว่าเป็นกับแกล้มอีกอย่างที่สามารถทำได้ง่ายไม่มีความยุ่งยาก

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ
หิวๆแบบนี้ใครๆก็อยากได้เมนูเด็ดๆที่ทำง่ายและไวกันใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้แอดมินจึงขอแนะนำเมนูยั่วน้ำลายอ...
เมนู น้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง พร้อมวิธีทำเป็นอาชีพเสริม ลูกชิ้น! ไม่ว่าจะ ปิ้ง ทอ...
หลาย วันก่อนพิมไปกินข้าวแกงกะหรี่หมูทอดในร้านๆ นึงบนห้างมาค่ะ ดูจากหน้าตาอาหารในแผ่นโฆษณาของเค้าแล้...
facebook fanpage
youtube channel