บลูเบอร์รี่ชีสพาย ครีมชีสเข้มข้น ทำง๊ายง่าย ไม่ต้องง้อเตาอบ

Food-Trick เอาใจสาวกขนมหวานด้วยด้วยเมนูที่หลายคนหลงใหล เเละเข้าร้านเบเกอรี่ทีไรเป็นอันต้องสั่งมารัประทานกับ  "สูตรบลูเบอร์รี่ชีสพาย" ที่ใครคิดว่ายุ่งยากต้องหาเตาอบ บอกเลยว่าไม่จำเป็นค่ะ เพราะขนมสูตรนี้ไม่ต้องง้อเตาอบนั่นหมายความว่าอยู่ที่บ้านก็กินเองได้ เเถมทำง๊ายง่ายภายในไม่กี่ขั้นตอน ใครไม่เคยทำก็ทำตามได้อย่างเเน่นอน เเถมครีมชีสสูตรนี้เข้มข้น หวานหอม ออนท็อปสวยๆด้วยบลูเบอร์รี่ ตักกินทุกชั้นพร้อมกัน อร่อยกรุบๆกรอบๆ ฟินสุดอะไรสุดไปเลยจ้า พูดกันขนาดนี้เเล้วหลายคนก็ชักจะสงสัยเเล้วว่าจะเริ่มทำยังไง เอาเป็นว่าสวมผ้ากันเปื้อนเเล้วตามเราเข้าครัวโลดจ้า

วัตถุดิบ
1.บลูเบอร์รี่กระป๋อง
2.เเครกเกอร์  90  กรัม
3.เนยเค็ม  1  ก้อน
4.น้ำตาลทรายเเดง  2  ช้อนโต๊ะ
5.ครีมชีส  2  ก้อน
6.นมข้นหวาน  2  ช้อนโต๊ะ
7.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ  1  ถ้วยเล็ก


วิธีทำบลูเบอร์รี่ชีสพาย
1.เริ่มต้นขั้นตอนเเรกด้วยการนำเเครกเกอร์ไปบดให้ละเอียด วิธีง่ายๆเลยก็คือนำเข้าถุงซิปล็อก หรือถุงพลาสติกอะไรก็ได้ เเล้วบดหรือทุบให้ละเอียดเป็นชิ้นเล็กๆ เสร็จเเล้วนำออกมาใส่ภาชนะเตรียมไว้


2.นำเนยเค็มที่ละลายไว้เเล้วใส่ชาม เเล้วนำเเครกเกอร์ที่เตรียมไว้มาใส่ลงไป ตามด้วยน้ำตาลทรายจากนั้นคนให้เข้ากัน


3.จากนั้นนำเเครกเกอร์ที่ผสมเสร็จเเล้วตักใส่แก้ว หรือภาชนะที่ต้องการจะเสิร์ฟ เเล้วกดให้เเน่นๆสำหรับเป็นฐานรองชั้นที่ 1 เสร็จเเล้วนำไปเเช่ในตู้เย็นให้เซ็ตตัว


4.มากันที่ขั้นตอนการทำครีมชีสต่อ โดยนำครีมชีสมาตีให้เนื้อเนียน เเตกตัว จากนั้นใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติเพิ่มความหวานด้วยนมข้นหวาน เเล้วตีไปเรื่อยๆจนเนื้อครีมเนียนสวยถือว่าใช้ได้


5.นำเเก้วที่ใส่เเครกเกอร์ออกจากตู้เย็นเเล้วใส่ครีมชีสลงไปเป็นชั้นที่ 2  


6.ปิดท้ายด้วยการออนท็อปชั้นบนสุดด้วยบลูเบอร์รี่กระป๋องให้สวยงาม เป็นอันเสร็จสิ้นพร้อมอร่อยฟินกันได้เเล้ว (หรือจะนำไปเเช่เย็นอีกครั้งก่อนนำมารับประทานก็จะยิ่งอร่อยเข้าไปอีก)ติดตามค้นหาสูตรอาหารอร่อยคลิก  >>  https://www.facebook.com/thaifood.trick/
ติดตามคลิปวิดีโอการทำอาหารคลิก >>  https://www.youtube.com/c/foodtrickthaifood-trickลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.youtube.com/watch?v=8dZwyFXtYLY
เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ
MulticollaC
เเจกสูตร เเบบไม่มีกั๊กกับเมนูอาหารสุดฮิตอย่าง สูตรข้าวหมกไก่ ที่ใครบอกว่าทำยาก ไม่จริ๊งเลยจ้า เพราะ...
ต้อนรับหน้าร้อนเเบบนี้ด้วยเมนูเพิ่มความสดชื่นกับ สูตรยำมังคุดกุ้งสด เพราะกินมังคุดเเบบเดิมๆ อาจไม่ต...
ไก๊ ไก่ ไก๊ ไก่ ไกไก๊ไกไกไกไก ไก่..... ไหนใครชอบกินไก่กันบ้างค่ะ? เพราะ เนื้อไก่ ถือเป็นเนื้อสัตว์ย...
facebook fanpage
youtube channel